Nước hydro là gì? Lợi ích của nước hydro với sức khỏe.

Nước hydro là gì? Lợi ích của nước hydro với sức khỏe con người.

nước hydro

  Nước hydro (hydrogen) là nước uống có nồng độ phân tử hydro hòa tan trong nước cao, từ -200mv tới -700 (chỉ số chống oxy hóa ORP). Nước hydro khi uống vào sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do (oxy hoạt tính xấu) làm cho tế bào của cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ các tác nhân gây bệnh tật, cũng như làm chậm quá trình lão hóa.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nước hydro nhé:

  1. Nước hydro là gì?
  2. Uống nước hydro có lợi ích gì?
  3. Nước hydro có đặc điểm gì?
  4. Những thắc mắc về nước hydro?

__________________

1- Nước hydro là gì?

💧 Nước hydro, tiếng Anh gọi là hydrogen, là nước uống bình thường nhưng được tạo ra bằng các phương pháp khác nhau như : Máy điện phân nước tạo khí hydro hòa tan trong nước hoặc dùng gốm khoáng ceramic chia tách cụm phân tử nước tự nhiên để tạo nước hydro. 2 cách có những đặc điểm khác nhau (sẽ được thông tin chi tiết trong một bài khác)

💧 Hydro là một nguyên tố hóa học, tồn tại ở thể khí. Phân tử hydro không màu, không mùi, không vị, nhỏ nhất và nhẹ nhất, do vậy khí hydro luông có xu hướng thoát ra và bay lên cao (bong bóng bay được là do bơm khí hydro vào).

💧 Bình thường chúng ta uống nước các loại nước đóng chai đều có tính oxy hóa cao, còn nước hydro thì ngược lại, nó có tính chống oxy hóa.

Ví dụ như khi ta cho cây đinh hoặc các cây kim loại vào nước thường, thì chúng sẽ bị rỉ sét rất nhanh. Nhưng khi ta cho vào nước hydro cao thì chúng rất lâu bị rỉ sét.

 

Tính chống oxy hóa thể hiện ở chỉ số oxy hóa khử ORP thấp (- 100 đến trên - 500) với mức hydro hòa tan trong nước lên tới trên 200 ppb (miligramhydro/m3), Chính phân tử hydro trong nước giúp nước có chỉ số ORP thấp, giúp loại bỏ các oxy hoạt tính xấu (OH) trong cơ thể con người, ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa.

 

Cách nhận biết nước giầu hydro:

  • Khi rót nước từ vòi ra, chúng ta sẽ thấy trong nước có những bọt khí hydro nhỏ li ti, làm cho ly nước bị đục bởi một làn bọt khí trắng, một lúc sau bọt khí hydro này sẽ tan hết.
  • Dùng thiết bị chuyên dùng để đo nồng độ hòa tan của hydro trong nước hoặc đo chỉ số chống oxy hóa ORP

2- Uống nước hydro có lợi ích gì?

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại mãn tính, đặc biệt là ung thư

Oxy hoạt tính (OH) tấn công lấy đi các điện tích của tế bào, làm tế bào mất đi các liên kết nguyên tử và dẫn đến tế bào bị biến đổi và bị chết. Đây chính là nguyên nhân lão hóa và bệnh tật. Uống nước hydro giúp loại bỏ oxy hoạt tính xấu. Hydro giúp trung hòa các gốc tự do (nguyên nhân gây ung thư, tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu...). Do vậy uống nước hydro rất tốt cho sức khỏe.

80% nguyên nhân gây lão hóa và bệnh tật là do oxy hoạt tính gây nên. Trong khi đó, hydro giúp loại bỏ oxy hoạt tính mà không có tác dụng phụ!:

Chống lão hóa.

Oxy hoạt tính xấu trong cơ thể nhiều sẽ tạo nên oxy hóa mạnh và đây là nguyên nhân gây lão hóa cơ thể. Uống nước hydro giúp loại bỏ oxy hoạt tính xấu, chống lão hóa.

Chăm sóc da.

Nước giàu hydro còn được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp thông qua việc tắm rửa bằng nước hydro, nhờ phân tử hydro rất nhỏ nên nó có thể lan tỏa và thẩm thấu nhanh qua da, loại bỏ oxy hoạt tính xấu, giúp làm chậm hơn quá trình chết tế bào.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện và các gia đình ở Nhật Bản đều sử dụng loại nước này.

nước hydro

3- Nước hydro có đặc điểm gì?

💦 Do hydro thoát ra rất nhanh khỏi nước, nên cần uống nước hydro ngay khi vừa rót ra để có lượng hydro vào cơ thể nhiều. Chỉ nên uống nước hydro trong khoảng thời gian dưới 3 tiếng, trừ trường hợp nước hydro được đựng trong bình nước đặc biệt chuyên dùng để đựng nước hydro

💦 Hydro là phân tử khí siêu nhỏ, ở môi trường càng nóng, bay hơi càng. Do vậy không nên đun nóng nước hydro.

💦 Hydro trong nước có thể thoát nhanh ra ngoài rất nhanh khi ta đựng trong các loại chai bằng nhựa, thủy tinh hay inox... Muốn giữ được hydro lâu trong nước, cần đựng trong các bình, túi đặc biệt được tráng bằng một lớp nhôm bên trong.

💦 Hydro là vô hại nên mọi người ai cũng có thể uống được nước hydro, kể cả trẻ em dưới 6 tuổi, người già và người bệnh. Uống nước hydro chỉ có tốt cho cơ thể.

4- Những thắc mắc về nước hydro?.

Q - Dùng nước hydro để nấu ăn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?. 

A- Khi đun nước hydro nóng lên thì hydro sẽ bay hết ra khỏi nước nên nước sẽ trở thành nước bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Q - Dùng nước hydro để nấu ăn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?. 

A- Khi đun nước hydro nóng lên thì hydro sẽ bay hết ra khỏi nước nên nước sẽ trở thành nước bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Q - Uống nước hydro nhiều có an toàn không?

A- Các nghiên cứu khoa học hiện nay cho thấy, không có khuyến nghị nào về việc hạn chế dùng nước hydro với con người, dùng nước hydro để uống, tắm rửa an toàn cho sức khoẻ.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp sử dụng nước hydro lần đầu sẽ có một số triệu chứng như: chột bụng tiêu chảy, người có cảm giác hơi khó chịu..., nhưng không vấn đề gì hết, đó là phản ứng của cơ thể lần đầu. Khuyến nghị nên uống từ từ rồi nâng dần lên

 

Một số máy tạo nước hydro tại Thế Giới Hydro

- Bình tạo nước hydro cầm tay Nhật Bản

- Máy tạo nước hydro Aquela blue MEH-1500, cho nồng độ hydro cao nhất hiện nay

- Máy tăm nước hydro Lita Life

.....