Nước diệt khuẩn axit hypochlorous (HOCL) là gì

  Axit Hypochlorous là chất oxi hóa mạnh, là một phân tử Clo tự do có cấu trúc hóa học là HOCl (còn có tên gọi khác như hydro hypocloric, clorin hydroxit), có khả năng diệt khuẩn hơn gấp 70-80 lần so với Natri hypochlorite (thuốc tẩy clo) và sát khuẩn cao hơn cả cồn 70 độ. 

  Qua nghiên cứu và thực tế đã chứng minh Axit Hypochlorous diệt được nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh Listeria, Salmonella E. coli và gần đây nhất là virus Corona…

 • Axit hypochlorous ( HOCl ) là một axit yếu tương tự như nước ép cam quýt nhẹ.
 • HOCl là một chất oxy hóa mạnh, khi tiếp xúc với vi khuẩn nó sẽ oxy hóa tiêu diệt vi khuẩn, rất hiệu quả trong việc chống lại nấm, vi rút và vi khuẩn xâm nhập, nhưng không có hại cho cơ thể con người.
 • Cơ thể các loại động vật có vú đều có khả năng tạo ra axit hypochlorous từ các tế bào bạch cầu để chữa bệnh và bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn.
 • Axit hypochlorous được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước muối Natri clorua (NaCl): Quá trình điện phân nước muối loãng ra thành dung dịch HOCl (axit) và NaOH (kiềm).
 • HOCl hiện được sử dụng rộng rãi trong y tế, an toàn thực phẩm, xử lý nước và vệ sinh môi trường.

Tại sao Axit hypochlorous lại hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt vi khuẩn so với Natri hypochlorite? 

 - Natri hypochlorite (NaOCL) hay còn gọi là thuốc tẩy clo thường được dùng để khử khuẩn cho nước máy và nước hồ bơi.

 - Natri hypochlorite có Ion hypochlorite mang điện tích âm và bề mặt của vi khuẩn cũng mang điện tích âm nên giữa nó và vi khuẩn có lực cản, làm cho việc diệt vi khuẩn chậm, thời gian có thể mất nửa giờ. Còn axit hypochlorous là trung tính, không mang điện tích nên nó dễ dàng xâm nhập qua bề mặt tế bào mang điện tích âm của vi khuẩn và oxy hóa giết vi khuẩn chỉ trong vài giây.

Natri hypochlorite (NaOCL) an toàn cho Mắt, da và đường hô hấp 

 - Axit hypochlorous không gây kích ứng đối với mắt, da và đường hô hấp. Nếu có nuốt phải hoặc rơi vào mắt thì cũng không gây hại gì. Do vậy axit hypochlorous là chất được dùng để khử trùng thực phẩm rất an toàn. Ngoài ra axit hypochlorous (HOCL) cũng được sử dụng để làm sạch vết thương, vệ sinh răng miệng, thuốc nhỏ mắt, khử trùng phòng bệnh... và đặc biệt hiện nay được dùng để diệt khuẩn phòng ngừa virus corona (2019-nCoV), đẩy lùi Dịch Covid-19.

Tại sao axit hypochlorous (HOCL) an toàn khi sử dụng.

  Phương pháp điện phân tạo ra nước axit hypochlorous (HOCL) từ máy điện phân nước ion kiềm của Nhật Bản sản xuất đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản công nhận dung dịch này có tính kháng khuẩn cao, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn với con người và môi trường, nhờ đặc trưng chuyển hóa thành nước và muối sau khi diệt khuẩn xong.

Công dụng của nước axit hypochlorous:

 • Vệ sinh tay chân, vệ sinh dụng cụ nấu ăn và bình sữa, vệ sinh khử mùi
 • Vệ sinh răng miệng sau bữa ăn và súc miệng trước khi đi ngủ
 • Phòng ngừa và chăm sóc phát ban và hăm tã cho bé
 • Nước rửa trị mụn, đốm, tàn nhang
 • Vệ sinh bàn ghế, sàn nhà, rửa nhà vệ sinh, lavabo.
 • Vệ sinh tay vịn và tay nắm cửa, giặt khử trùng khăn.
 • Rửa dụng cụ nhà bếp như chén dĩa, nồi, chảo, thớt.
 • Loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc bám xung quanh viền gạch.

Thường xuyên dùng bình xịt axit hypochlorous để diệt khuẩn phòng chống Corona virus, đẩy lùi dịch Covid-19

1- Luôn mang theo bình xịt axit hypocholorous trong túi khi đi ra ngoài

2- Xịt lên bề mặt khẩu trang để tạo lớp diệt khuẩn

3- Xịt lên bề mặt những nơi như tay nắm cửa, mặt bàn, cửa xe, vật dụng hay dùng chung, xịt lên không khí xung quanh người tạo lên lớp bảo vệ.

4- Xịt vào tay

5- Cần thiết có thể xịt vào miệng (HOCL không có hại).

6- Xịt lên bất cứ chỗ nào nghi ngờ có sự lây lan virus... 

Máy điện phân nước axit hypochlorous