Tác dụng của khí hydro đối với viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng, hay sốt, dị ứng theo mùa. Gọi nó là bất cứ tên nào bạn thích, nếu bạn bị các dị ứng trên thì bạn sẽ biết đó là mũi ngứa, chảy nước mũi và nghẹt, chảy nước mắt và nó có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng. Đối với một số người, viêm mũi dị ứng được kích hoạt bởi các yếu tố theo mùa như bào tử nấm mốc, phấn hoa hoặc cỏ, trong khi những người khác bị ảnh hưởng bởi tình trạng quanh năm nhờ các tác nhân như mạt bụi, lông thú cưng hoặc khói thuốc lá.

 

Đối với những người bị viêm mũi dị ứng, việc điều trị thường bao gồm một loạt các loại thuốc - chẳng hạn như corticosteroid, thuốc kháng histamine, thuốc xịt mũi, thuốc nhỏ mắt và thuốc thông mũi. Các nghiên cứu mới cho thấy lợi ích của việc hít khí hydro cũng có khả năng giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Khí hidro sẽ đi vào trong khoang muỗi khi chúng ta hít vào và điều đó khí hidro sẽ ngăn không cho các dịch nhờn, tác nhân gây ngứa bên trong khoang mũi được tiết ra và làm khô bên trong mũi giúp trở lại bình thường. 

 

Một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental and Ther Treatment Medicine, các thí nghiêm được tiến hành thử nghiệm và theo dõi lên trên 106 con chuột cái bị viêm mũi dị ứng. Trong nghiên cứu, những con chuột được chia thành các nhóm trong đó một số hoạt động như một đối chứng và không tiếp xúc với khí hydro, một số được tiếp xúc với hỗn hợp khí heli và một số được cung cấp khí hydro trong vài giờ mỗi ngày trong khoảng thời gian một tuần . Vào cuối thời gian nghiên cứu kéo dài bảy ngày, tất cả những con chuột được theo dõi các triệu chứng và được xét nghiệm mô và máu để xác định mức độ protein có thể gây ra các triệu chứng dị ứng.

 

Kết quả cho thấy sau một tuần được thí nghiệm:

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột hít khí hydro cho thấy các triệu chứng giảm đi đáng kể, giảm viêm mũi và giảm nồng độ trong máu và mô của các cytokine và chemokine có thể gây ra các triệu chứng dị ứng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng reatment [T] với H 2 cho thấy tác dụng có lợi đối với sức khỏe của chuột đã chỉ ra rằng H 2 có thể có giá trị điều trị cho các bệnh dị ứng.

 

Nghiên cứu này xác nhận nghiên cứu tương tự, được ghi nhận trong bài đăng này , cho thấy rằng hydro phân tử giúp giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng bằng cách trung hòa các loài oxy phản ứng (hoặc ROS) được cơ thể sản xuất để đáp ứng với các chất gây dị ứng.

 

Nếu bạn đang bị viêm mũi dị ứng, hãy thử dùng khí hydro bằng cách hít xem có phù cho bạn không

Hydro cho sức khỏe sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều lợi ích của liệu pháp bổ sung hydro vào cơ thể bằng uống nước hydrogen hoặc hít khí hydro.

Nguồn: hydro4health